Bút ký cao cấp, bút Montblanc

Đồng hồ Hamilton - khám phá chân trời mới

Thảo luận trong 'Chơi đồng hồ' bắt đầu bởi huytran7196, 14/7/17.

 1. huytran7196

  huytran7196 Sờ Lờ Mới

  Tham gia từ:
  25/6/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Quảng cáo tại Sl4x.com
  Khi nhắc đến lịch sử đồng hồ Hamilton, chúng ta cần quay ngược dòng thời gian về năm 1886 khi Abram Bitner mua công ty Lancaster Pennsylvania Watch Company. Công ty Lancaster đã phát triển bộ chuyển động với 18 kích cỡ đa dạng, 15 chân kính tích hợp trong hệ thống chống bụi được đăng ký bản quyền - đủ chính xác để dùng trong ngành đường sắt. Không may là Lancaster gặp khó khăn về kinh doanh, cuối cùng phải tự đấu giá tại Sheriffs cho một nhóm doanh nhân Pensylvania (J.W.B.Bausman, John F.Brimer, Harry B.Cochran, Frank P.Coho, C.A. Fondersmith, Geogre M. Franklin, John Sener, John C. Hager, ...) sau khi tuyên bố phá sản vào năm 1892. Công ty sáp nhập với hãng đồng hồ Aurora và mang tên công ty đồng hồ Hamilton - để tưởng nhớ tới James Hamilton, nhân vật lịch sử nổi tiếng, được coi là cha đẻ của thành phố Lancaster, Pennsylvania

  [​IMG]
  Công ty đồng hồ Hamilton thành lập với mục tiêu sản xuất đồng hồ chất lượng cao nhất. Thời bấy giờ, đồng hồ Hamilton không có nhiều tài nguyên để cạnh trang với những ông lớn về đồng hồ ở Mỹ như Waltham hay Elgin, do đó, Hamilton kiên trì sản xuất những mẫu đồng hồ bền đẹp, phục vụ riêng và cố gắng phát triển thị trường đồng hồ xe lửa. Dòng đồng hồ Hamilton bỏ túi đầu tiên ra đời năm 1893 - dòng Broadway với 17 chân kính là một minh chứng rõ rệt cho điều đó. Dòng đồng hồ Hamilton Broadway được mệnh danh là “đồng hồ của ngành đường sắt”, và cũng là đồng hồ chính thức cho lực lượng viễn chinh Hoa Kỳ thế kỷ 20. Dòng Broadway và dòng 21 chân kính 992 đã thúc đẩy doanh số của Hamilton vượt bậc trong cuối thể kỷ 19, đầu thế kỷ 20

  Xem thêm đồng hồ cartier quartz nữ

  [​IMG].
  Thế chiến thứ nhất diễn ra, và nhu cầu cho loại đồng hồ đeo tay hay đồng hồ công sự tăng cao. Hamilton trở thành nhà cung cấp đồng hồ cho quân đội Mỹ, với sự ra mắt của dòng đồng hồ Hamilton công sự đầu tiên năm 1917.
  Hamilton sản xuất 6900 bộ chuyển động của dòng đồng hồ Hamilton công sự 1918 Aviator , sau đó nhanh chóng thay thế bằng động cơ 985 và 981. Tuy nhiên, Hamilton không thể sản xuất đồng hồ nhanh kịp với nhu cầu. Vấn đề nằm ở chỗ đồng hồ Hamilton có chất lượng rất cao, do đó rất tốn kém và mất nhiều thời gian để sản xuất. Sau đó, vào năm 1920, Hamilton thu mua công ty đồng hồ Illinois, mở rộng dòng sản phẩm của hãng với đồng hồ đeo tay quyến rũ Art Deco Piping Rock.


  Xem thêm đồng hồ patek philippe của nước nào

  [​IMG]
  Năm 1942, khi Mỹ nhảy vào thế chiến thứ 2, Hamilton ngừng sản xuất đồng hồ dân dụng mà tập trung vào các dòng đồng hồ Hamilton cho quân đoàn Mỹ trên chiến trường châu Âu và Thái Bình Dương. Những dòng đồng hò này thường có cơ chế dừng giây, được dùng lần đầu trong dòng đồng hồ Hamilton Sentinel. Sau thế chiến, nhiều thiết kế đồng hồ được duy trì để sản xuất thương mại, như mẫu Hamilton Secometer.

  [​IMG]
  Thời kỳ hậu chiến chứng kiến sự phồn thịnh trải khắp đất nước, cùng với đó là cuộc đua để sản xuất mẫu đồng hồ chạy điện đầu tiên. Hamilton, sau khi nghe ngóng tin đồn hãng đối thủ Elgin đang nghiên cứu và phát triển đồng hồ điện độc quyền, đã bắt đầu dự án X năm 1946. Với dự án X, Hamilton ra mắt dòng đồng hồ Hamilton chạy điện đầu tiên trên thế giới Ventura bằng vàng 14K, rồi sau đó là các dòng Pacer 14K vàng và vàng trắng. Những mẫu đồng hồ này cực kỳ phổ biến, kể cả Elvis cũng sở hữu 1 mẫu. Không may cho Hamilton là dòng 500 không được ổn định, những nhà sửa chữa đồng hồ không quen việc bảo hành loại đồng hồ mới này nên chúng được gửi trả lại nhà sản xuất.
  Hamilton tiếp tục cải tiến, nâng cấp sự ổn điịnh của dòng đồng hồ Hamilton 500, cho ra đời động cơ 505 năm 1962, và duy trì tới tận năm 1969, năm mà Hamilton cuối cùng cũng phải thừa nhận sự ưu việt của dòng Bulova Acutron.
  Ngày nay, Hamilton là một thương hiệu của tập đoàn Swatch Group. Tiếp nối sự thành công của bộ phim “Men in Black” năm 1990 với sự góp mặt của đồng hồ Hamilton, hãng đã tung ra phiên bản cải tiến dòng Ventura với động cơ chạy bằng quart. Kể từ đó, Hamilton tiếp tục sản xuất những dòng đồng hồ chất lượng cao cho thị trường đồng hồ cao cấp. Hiện nay, đồng hồ Hamilton là thương hiệu chính thức của EAA AirVenture, nhà bảo trợ tại các sự kiện thường niên tại sân bay Wittman, Oshkosh, Wincousin.
   

Chia sẻ trang này